Sử dụng và bảo quản vải polyester đúng cách

Sử dụng và bảo quản vải polyester đúng cách

CÔNG TY TNHH VẢI SỢI NGỌC TÍN

CÔNG TY TNHH VẢI SỢI NGỌC TÍN

CÔNG TY TNHH VẢI SỢI NGỌC TÍN
CÔNG TY TNHH VẢI SỢI NGỌC TÍN
0909 881 505
Menu
Sử dụng và bảo quản vải polyester đúng cách

Polyester là một trong những chất liệu vải phổ biến nhất hiện nay. Nhưng để sử dụng và bảo quản loại vải này không phải điều dễ dàng bởi vì nhiệt độ quá cao hay giặt không đúng cách có thể làm hỏng loại vải này bất cứ lúc nào. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những hướng dẫn sử dụng và bảo quản vải polyester để luôn giữ được sản phẩm bền và đẹp.

 

1. Trước lần sử dụng đầu tiên

Để đảm bảo cho vải polyester không bị xổ, bung do bị bắt hay móc vào khuy của những loại đồ khác, bạn nên lật mặt trong của đồ ra ngoài trước khi xử lý. Điều này không thực sự ngăn cản được việc làm xù mặt vải nhưng lại làm giảm nguy cơ ấy đi rất nhiều. 

Nếu như đồ polyester của bạn màu trắng, trước tiên hãy xử lý bằng cách: ngâm đồ trong hỗn hợp tỷ lệ ½ cốc – nước rửa chén và khoảng 3.7 lít nước ấm. Sau khi ngâm qua đêm, hãy giặt lại đồ vào buổi sáng (cách giặt sẽ được miêu tả kỹ hơn về sau) với nửa chén giấm trắng để làm sạch xà phòng. 

 

 

2. Khi giặt, làm sạch

Dùng nước ấm và xà phòng giặt để làm sạch vải. Hầu hết các loại xà phòng đều thích hợp cho việc giặt bằng máy với nước ấm. Nước lạnh rất khó để loại bỏ vết bẩn hiệu quả trên chất liệu polyester, đặc biệt là vết dầu. Còn nước nóng có thể làm co dần vải và lẫn màu. Bạn cũng có thể dùng thuốc tẩy clo nếu cần thiết. Cần đảm bảo cho vào một lượng vừa phải vì vải có thể bị ăn mòn. Bạn cũng nên làm vải mềm hơn với nước xả vì polyester là chất liệu khá nhạy cảm khi đem giặt máy. 

 

3. Làm khô

Trong quá trình làm khô, chỉ được để chế độ quay nhiệt độ thấp. Lưu ý đồ polyester khô rất nhanh nên cần luôn để ý không làm khô cong vải, vì như vậy đồ sẽ bị co sau nhiều lần giặt. Một khi đã bị co, đồ polyester sẽ nhăn nhúm và thường không thể phẳng dù có đem là… Polyester cũng có thể được làm khô tự nhiên nhưng cần để tránh ánh sáng mặt trời. Nên chỉnh đúng dáng đồ trước khi phơi để tránh hỏng phom. Bạn cũng có thể vắt khô bằng tay bằng cách gập đồ ngay ngắn rồi ấn mạnh vào thành bồn rửa cho khiệt nước. 

 

phoi-quan-ao

 

4. Sử lý những hư hỏng nhỏ

Sau cùng, bạn có hai cách để khắc phục đồ polyester bị nhăn. Cách thứ nhất đó là là vải nhưng chỉ được để ở mức nhiệt trung bình. Cách thứ hai là làm phẳng bằng hơi nóng. Phương pháp này có thể làm bằng cách treo đồ lên trên bồn nước nóng hoặc sử dụng máy là hơi.

 

Mong rằng sau bài viết này các bạn đã có thể nắm cho mình những phương thức để có thể sử dụng và bảo quản những tấm vải polyester của mình một cách tốt nhất. Khi có bất kỳ những thắc mắc gì về các loại vải nói chung, cũng như đang có nhu cầu đặt dệt các sản phẩm polyester 100% và các sản phẩm vải sợi cao cấp khác hãy liên hê tới Vải Sợi Ngọc Tín để có những tư vấn và đặt hàng với những ưu đãi hấp dẫn.

 

CÔNG TY VẢI SỢI NGỌC TÍN
Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Vietnam Business Center, 57-59 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 028 6285 7949
E-mail: ngoctinltd@gmail.com
mailngocnguyen@vaisoingoctin.com
mailnghianguyen@vaisoingoctin.com
Website: www.vaisoingoctin.com

Tin tức khác

backtop