Chỉ cần 5 phút để chon loại vải tốt nhất để may đồng phục

Chỉ cần 5 phút để chon loại vải tốt nhất để may đồng phục

CÔNG TY TNHH VẢI SỢI NGỌC TÍN

CÔNG TY TNHH VẢI SỢI NGỌC TÍN

CÔNG TY TNHH VẢI SỢI NGỌC TÍN
CÔNG TY TNHH VẢI SỢI NGỌC TÍN
0909 881 505
Menu
Chỉ cần 5 phút để chon loại vải tốt nhất để may đồng phục

Trong quá trình tư vấn cho nhiều khách hàng may áo thun đồng phục, nhiều bạn đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu nên chọn loại vải nào để phù hợp cho ngân sách của mình đưa ra. Cũng có những trường hợp không biết chất liệu vải nào thì phù hợp nhất.

Thực chất những điều này chỉ cần đúng 5 phút đồng hồ là bạn có thể dễ dàng chọn được chất liệu vải thích hợp như một chuyên gia trong nghề rồi. Chỉ có điều là không phải bạn nào cũng biết được những nguyên tắc bất di bất dịch trong việc chọn lựa vải thiết kế.

Vậy thì trong bài viết này, dựa theo những kinh nghiệm mà Vải sợi Ngọc Tín có được trong nghề. Xin phép được chia sẻ cho mọi người, nhất là những bạn chưa hề có kinh nghiệm để tiện theo dõi nhé. Vì khi bạn đã lựa được kiểu vải thích hợp, đồng nghĩa cho cả quá trình làm việc sau đó cũng sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm được thời gian hơn

 

 

1. Áo thun đồng phục cần phải chọn loại vải có sự co giãn tốt

Cùng là một kiểu đồng phục cho công ty, với những logo, màu sắc và những họa tiết kèm theo. Thì việc chọn loại vải may áo thun đồng phục sẽ khác với chọn loại vải để may áo sơ mi. Điều quan trọng nhất bạn cần phải nhớ chính là cần phải tìm loại vải có sự co giãn để người mặc có cảm giác thoải mái khi vận động.

Nói hơi chuyên sâu một chút, thì khi chia chất liệu vải theo vấn đề co giãn, người ta thường nhận thấy có 2 loại khác nhau đó chính là co giãn 2 chiều và co giãn 4 chiều. Dựa theo kinh nghiệm của Vải sợi Ngọc Tín, bạn có thể tìm kiếm những chất liệu vải cotton, CVC, tixi, Pe,... Ưu điểm của những chất liệu vải này chính là có chứa thành phần chất liệu sợi Spandex – đây là thành phần làm tăng tính co giãn tốt cho các chất liệu vải có mặt trên thị trường hiện nay.

Thực chất chọn chất liệu vải may áo thun đồng phục còn phải phụ thuộc vào đặc thù từng nghề nghiệp khác nhau. Về cơ bản thì loại vải co giãn 4 chiều co giãn 2 chiều đều tốt như nhau, chỉ có điều loại vải co giãn 4 chiều sẽ có cảm giác thoải mái hơn cho người mặc. Thế nhưng mức giá của loại vải co giãn 4 chiều lại cao hơn giá loại vải co giãn 2 chiều rất nhiều, đây cũng là trở ngại cho những doanh nghiệp không có nhiều ngân sách cho việc may đồng phục.

Nếu nhân viên của bạn hoạt động trong ngành sự kiện, du lịch và hoạt động ngoài trời. Thì Vải sợi Ngọc Tín đề nghị doanh nghiệp của bạn nên chịu khó đầu tư thêm ngân sách để đặt may loại vải co giãn 4 chiều. Nó sẽ giúp cho nhân viên của bạn dễ dàng hoạt động ngoài trời vời cường đô cao mà không phải lo ngại chiếc áo thun của mình gây ra cảm giác khó chịu. Với những ngành nghề không phải hoạt động quá nhiều, thì doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng chất liệu vải co giãn 2 chiều để tiết kiệm ngân sách nhé.

 

 

2. Hãy hỏi nhân viên tư vấn áo thun đồng phục về tỷ lệ phần trăm giữa PE và sợi

Vì sao Vải sợi Ngọc Tín lại nói rằng chỉ trong vòng 5 phút là bạn có thể tìm kiếm ra loại vải phù hợp cho mình. Đó chính là việc hỏi nhân viên tư vấn về tỷ lệ phần trăm giữa PE và sợi, từ đó sẽ có kết luận nhanh nhất để chọn áo thun đồng phục cho công ty. Đơn giản 2 thành phần chính cấu tạo nên một chiếc áo thun đó chính là sợi PE và sợi cotton.

Hãy lưu ý một điều nhé, khi một chiếc áo thun có tỷ lệ sợi cotton càng lớn. Đồng nghĩa cho chất liệu vải đó sẽ càng mềm, và khẳng định một điều khi ra thành phẩm sẽ tạo được sự thoải mái cho người mặc. Không chỉ vậy, khi tỷ lệ sợi cotton càng cao, thì việc thoát mồ hôi, hút hơi ẩm trên cơ thể khi hoạt động sẽ càng nhanh chóng, chiếc áo sẽ không bị ám mùi mồ hôi trên cơ thể sau một ngày hoạt động liên tục.

Tương tự với tỷ lệ sợi PE càng lớn, người mặc sẽ có cảm giác khó chịu và chất liệu vải không hề thoát mồ hôi tốt như sợi cotton. Và chỉ có những công việc đặc thù mới nên sử dụng những bộ đồng phục có sợi PE nhiều hơn nhằm giảm chi phí làm đồng phục.

Theo như Vải sợi Ngọc Tín được biết, hiện nay trên thị trường nước ta có tổng cộng 4 loại chính nếu dựa theo tỷ lệ sợi PE và sợi cotton. Bao gồm:

- Loại vải có 100% làm từ sợi cotton. Có khá nhiều công ty đã may áo thun đồng phục cho nhân viên tiến hành sử dụng chất liệu vải này, ưu điểm lớn nhất của nó chính là tạo được sự thoải mái cho người sử dụng. Chất liệu vải cũng rất mềm, mịn và thoát mồ hôi khi sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đủ khả năng sử dụng loại vải này. Loại vải này có những hạn chế mà theo Vải sợi Ngọc Tín thấy như sau: mức giá thành cao, dễ bị nhăn, tỷ lệ ohas form áo cao nếu sử dụng trong thời gian dài. Độ bền của chất liệu vải 100% cotton kém hớn so với các loại vải có chứa thành phần PE.  Vì vậy, chỉ có những đơn đặt hàng theo yêu cầu thì những công ty đồng phục mới tiến hành sản xuất cho khách hàng mà thôi.

- Loại vải Tixi có tỷ lệ cotton – PE bao gồm 65/35 cũng là loại vải được nhiều công ty lựa chọn. Xét về độ thoải mái, do tỷ lệ cotton chỉ chiếm 65% nên không thể thoải mái bằng loại vải có 100% làm từ cotton được. Vì vậy loại vải này vẫn mang đến hiệu quả đó là sự hút ẩm cao, vải sẽ ít bị nhắn hơn, cứng hơn và bên cạnh đó cũng có độ bền rất cao.

- Loại vải CVC thường được sử dụng cho những công ty có tính chất công việc đặc thù, cần loại đồng phục có độ bền cao cho người sử dụng. Tỷ lệ sợi PE của loại vải này chiếm 65%, còn sợi cotton chỉ chiếm 35% nên loại vải này nếu mặc không quen lần đầu sẽ có cảm giác khô cứng và khó chịu khi sử dụng. Chính vì vậy, mẫu vải này có ưu điểm chính là độ bền cao, đứng dàng và đúng form người mặc. Bên cạnh đó, loại vải này còn có mức giá thành thấp và không bị nhăn trong quá trình sử dụng.

- Vải thun 100% PE: Là loại vải có mức giá thành thấp nhất trên thị trường hiện nay, vải thun PE có độ bền rất cao, mức giá thành thấp, có form cứn và không nhắn. Mặc dù không tạo nên được cảm giác thoải mái, tuy nhiên, dòng sản phẩm này lại được khá đông khách hàng lựa chọn do hài lòng với mức giá áo thun đồng phục khá thấp.

 

 

3. Hãy tìm hiểu kiểu dệt vải khi may áo thun đồng phục của công ty

Hiện nay trên thị trường đồng phục, có những kiểu dệt vải cho áo thun đồng phục thông dụng như kiểu dệt cá sấu, kiểu dệt thun trơn, kiểu dệt cá mập. Những kiểu dệt vải này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường. Hãy kiểm tra nếu như những đường chỉ may trên đó có hoàn chỉnh hay không rồi hãy quyết định về chất lượng của công ty đồng phục.

Nên nhớ rằng cách dệt vải cực kì quan trọng cho một chiếc áo sử được lâu hay là không. Vì vậy, hãy quan sát thật kĩ những đường may trên một chiếc áo mẫu bất kì do bạn lựa chọn nhé.

Bạn thấy đấy, chỉ với 5 phút đồng hồ là chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được cho mình chất liệu vải để tiến hành gia công áo thun rồi phải không nào. Mong rằng những chia sẻ trên đây giúp được cho nhiều bạn có thêm kinh nghiệm nhé.

CÔNG TY VẢI SỢI NGỌC TÍN
Địa chỉ: 25/27 Nguyễn Công Trứ, P.19, Q.Bình Thạnh,TP.HCM
Hotline: 0909 881 505
E-mail: ngoctinltd@gmail.com
mailngocnguyen@vaisoingoctin.com
mailnghianguyen@vaisoingoctin.com
Website: www.vaisoingoctin.com

Tin tức khác

backtop